Chi bộ vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên tổ chức sinh hoạt chuyên đền quý IV năm 2020

Chiều ngày 08/12/2020, Chi bộ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý IV với nội dung “Nâng cao năng lực xây dựng văn bản Quy phạm pháp luật”. Đến dự và chỉ đạo, có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ GDĐT; khách mời: đồng chí Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế. Vụ GDCTHSSV cũng vinh dự tiếp nhận đồng chí Ngô Thị Minh, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GDĐT về sinh hoạt tại Chi bộ.

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra sôi nổi, với 02 tham luận và nhiều thảo luận bàn sâu về công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật nói chung và xây dựng VBQPPL trong ngành giáo dục nói riêng. Đặc biệt, những chia sẻ đã nhấn mạnh về quy trình soạn thảo và những kinh nghiệm rút ra trong quá trình soạn thảo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ GDĐT đánh giá cao về nội dung sinh hoạt gắn với công tác chuyên môn và công tác chuẩn bị cho buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi Bộ Vụ GDCTHSSV. Đây là điểm sáng để cho các chi bộ khác học tập. Mong rằng trong thời gian tới, Chi bộ Vụ GDCTHSSV sẽ tiếp tục phát huy và có nhiều nội dung sinh hoạt chuyên đề tốt hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ phát biểu chỉ đạo

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế, đã chia sẻ một số nội dung quan trọng trong quá trình soạn thảo VBQPPL và đề nghị trong thời tiếp theo, công tác phối hợp giữa 2 đơn vị (Vụ Pháp chế và Vụ GDCTHSSV) trong công tác soạn thảo VBQPPL sẽ chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa.

Đồng chí Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế chia sẻ tại buổi sinh hoạt

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Bùi Văn Linh, Bí thư Chi Bộ, Vụ trưởng Vụ GDCTHSSV cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Bộ; sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ trong công tác soạn thảo và ban hành VBQPPL của Vụ Pháp chế trong thời qua. Đồng chí nhấn mạnh: Công tác xây dựng VBQPPL có vai trò hết sức quan trọng trong công tác quản lý nhà nước, đây vừa là trách nhiệm vừa là vinh dự đối với mỗi cán bộ, công chức. Trong thời gian tới, đặc biệt là năm 2021, đề nghị toàn thể đảng viên, công chức của Vụ GDCTHSSV tiếp tục trau dồi bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn để tham mưu, xây dựng và ban hành nhiều VBQPPL chất lượng và hiệu quả hơn nữa.

Chi bộ Vụ GDCT và CT HSSV

In trang