Chi bộ Phòng Tổ chức - Hành chính thuộc Đảng bộ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức tham quan, trải nghiệm, giáo dục truyền thống cách mạng tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Ngày 25/11/2020, Chi bộ Phòng Tổ chức - Hành chính đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2020, tham quan, trải nghiệm, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội.

Trong không khí thiêng liêng tại Đài Tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò, Chi bộ Phòng Tổ chức - Hành chính đã thành kính dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trong khu di tích, đoàn tham quan đã được nghe hướng dẫn viên kể lại những câu chuyện của các chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị bắt giam, đầy đọa dưới chế độ vô cùng hà khắc của nhà tù thực dân. Trong tận cùng khó khăn, gian khổ, bị tra tấn cả về thể xác và tinh thần nhưng những chiến sỹ cách mạng vẫn nêu cao chí khí cách mạng, tinh thần bất khuất, kiên trung, một lòng “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Tại khu trưng bày “Để bầu trời mãi xanh”, các câu chuyện lần lượt được tái hiện qua các hiện vật trưng bày, qua các hình ảnh tư liệu được sắp xếp hệ thống kết hợp với hiệu ứng âm thanh sống động của tiếng bom rơi, tiếng súng nổ, tiếng ầm ì của máy bay, tiếng kẻng báo động, v.v…

Những trải nghiệm thú vị này đã chạm tới các cung bậc cảm xúc, giúp các thế hệ trẻ hôm nay cảm nhận được một phần nào những gian khổ, mất mát, đau thương của một thời khói lửa, đạn bom, càng thêm khâm phục ý chí kiên cường, bản lĩnh chính trị, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng mà tên tuổi của họ đã trở thành một phần của lịch sử dân tộc Việt Nam.

Chuyến tham quan, trải nghiệm ý nghĩa này góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tự học tập, tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên; tăng cường tinh thần đoàn kết, thống nhất, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cho tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong Chi bộ.

Chi bộ Phòng Tổ chức - Hành chính

In trang