Hội nghị chuyên đề về công tác khảo thí và bảo đảm chất lượng của Đảng bộ Cục Quản lý chất lượng, lan tỏa cách làm hiệu quả trong triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng

Ngày 14 tháng 11 năm 2020, hòa chung vào không khí toàn Đảng bộ Bộ GDĐT đang tích cực triển khai các hoạt động thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng cộng sản Việt Nam khóa XIII, Đảng bộ Cục Quản lý chất lượng đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giai đoạn 2021-2025”. Tham dự Hội nghị gồm các đồng chí trong Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, toàn thể đảng viên của 03 Chi bộ trực thuộc và các đồng chí đại diện quần chúng ưu tú. Đến dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hạnh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ, đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Mai Văn Trinh, Bí thư Đảng ủy Cục đã nêu rõ mục tiêu tổ chức Hội nghị, đánh giá khái quát những thành tựu Đảng bộ đã đạt được trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy Cục và tinh thần đoàn kết, nỗ lực, tâm huyết của tập thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Trong đó, nổi bật là đã tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT và kết quả xuất sắc của các thí sinh tham dự Olympic quốc tế trong điều kiện rất khó khăn, phức tạp của dịch COVID-19; kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đáp ứng được yêu cầu gọn nhẹ, giảm áp lực, giảm tốn kém cho thí sinh và xã hội, hỗ trợ tốt cho công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng; công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng ở hai lĩnh vực giáo dục phổ thông và giáo dục đại học đã có những kết quả có tính đột phá. Kiểm định chất lượng đã tác động tích cực đến các cơ sở giáo dục đại học, nhất là trong giai đoạn đẩy mạnh tự chủ đại học. Đồng thời, Hội nghị cũng thống nhất nhận định những hạn chế, bất cập còn tồn tại trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị và chỉ ra các nguyên nhân để định hướng cho việc đề xuất các giải pháp trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Viết Hiển đã nêu bật những kết quả cũng như những khó khăn, bất cập và những khuyến nghị của địa phương về công tác Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của Tỉnh Thái Bình. Tại Hội nghị, các đồng chí Bí thư Chi bộ Nguyễn Duy Kha và Đỗ Anh Dũng đã trình bày 2 chuyên đề về công tác Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giai đoạn 2015-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025. Các cán bộ, đảng viên đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn với tinh thần trách nhiệm cao góp phần làm sáng tỏ thêm những nội dung trọng tâm của các chuyên đề.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hạnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của Đảng bộ Cục QLCL đã tổ chức Hội nghị chuyên đề với nội dung thiết thực bằng cách làm hiệu quả có tính lan tỏa trong toàn Đảng bộ Bộ GDĐT.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã khái quát những kết quả chính của Hội nghị, trong đó tập trung vào các nội dung, giải pháp trọng tâm cho giai đoạn 2021-2025. Theo đó, Đảng ủy Cục QLCL sẽ ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác Quản lý chất lượng giai đoạn 2021-2025.

Hội nghị kết thúc cùng ngày, trong không khí dân chủ, trách nhiệm và thân ái. Với sự chuẩn bị chu đáo của các Chi bộ, sự điều hành chuẩn mực, bám sát trọng tâm của Đảng ủy và sự thảo luận sôi nổi của các cán bộ, đảng viên, Hội nghị chuyên đề quý IV/2020 của Đảng bộ Cục QLCL đã thành công tốt đẹp góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức Đảng theo Hướng dẫn 12 HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương./.

Đảng ủy Cục Quản lý chất lượng

In trang