Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII

Chiều 13/4, Đảng ủy Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Hội nghị diễn ra đến hết ngày 14/4.

Phát biểu khai mạc, Đồng chí Bí thư Đang ủy, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng khẳng định, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, quán triệt Chỉ thị 01-CT/TW ngày 9/3/2021 của Bộ Chính trị về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thứ trưởng - Bí thư Đảng ủy Bộ thông tin, trước đó trong 2 ngày 27, 28/3 – Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Theo thống kê của ban tổ chức, có 67 điểm cổng tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, với hơn 7.300 điểm cầu ở các Đảng bộ cơ sở và gần 1 triệu đảng viên đã tham dự.

Báo cáo viên là các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị - những người trực tiếp tham gia vào soạn thảo báo cáo chính trị. Đây là lần đầu tiên Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng với sự đổi mới về phương pháp, nội dung và thành phần tham dự. Hội nghị đã đạt kết quả cao và tạo hiệu ứng tích cực.

Thứ trưởng cho biết, trong 2 ngày đó, Bộ GD&ĐT cũng tổ chức điểm cầu để tiếp thu những nội dung cốt lõi, căn bản do các báo cáo viên của Trung ương trình bày, với sự tham gia của hơn 160 cán bộ chủ chốt trực thuộc Bộ.

Hôm nay, Đảng ủy Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, với lần đầu tiên huy động số lượng cán bộ, đảng viên trực thuộc các chi, Đảng bộ. “Với ý nghĩa quan trọng đó, chúng tôi đã mời các đồng chí báo cáo viên là những người trực tiếp tham gia vào soạn thảo báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nhằm giúp cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” – Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho hay, đồng thời đề nghị:

Các đồng chí đảng viên cần nhận thức sâu sắc: đây là đợt học tập, sinh hoạt chính trị sâu rộng. Việc học tập chính trị, nghị quyết không phải một lần là xong, mà là cả quá trình. Trong quá trình làm việc, các đồng chí cần thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập và tổ chức triển khai.

Ngoài việc học tập, nghe quán triệt trực tiếp từ các báo cáo viên, các đồng chí cần tự nghiên cứu học tập, xây dựng chương trình hành động và vận dụng vào chức trách, nhiệm vụ công tác của mình.

Trên tinh thần đó, Thứ trưởng - Bí thư Đảng ủy Bộ đề nghị các đồng chí đảng viên thực nghiêm túc việc học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; đồng thời tập trung tinh thần cao độ để lắng nghe ý kiến của báo cáo viên về những vấn đề cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; từ đó có thể vận dụng vào cương vị công tác của mình.

Ngay sau phát biểu khai mạc của Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đã quán triệt một số nội dung chính của Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Ngày 14/4/2021, các đồng chí: Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đỗ Việt Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương sẽ quán triệt hai chuyên đề gồm: Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

(Báo Giáo dục và Thời đại)

In trang